-ข้อมูลปาล์มน้ำมัน-
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
ศูนย์รวมอินเทอร์เน็ต
สถานีโทรทัศน์
www.tcoilpalm.net
ทีวีสี ช่อง 3
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
UBC
Nation Channel
สาระความรู้
ฝึกภาษา ASP ออนไลน์
ฝึกภาษา HTML ออนไลน์
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
Knowledge Center
ห้องสมุดดิจิตอล
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
ห้องสมุดกฎหมาย
หนังสือพิมพ์
แนวหน้า
ไทยรัฐ
ข่าวสด
มติชน
คมชัดลึก
สยามรัฐ
สยามธุรกิจ
บางกอกโพสต์
ไทยโพสต์
บ้านเมือง
โพสต์ทูเดย์
เส้นทางเศรษฐกิจ
เดลินิวส์
มติชนสุดสัปดาห์
มุมนักเสี่ยงโชค
ผลสลากออมสิน
ตรวจผลล็อตเตอรี่

พันธุ์ปาล์มเกรด 1

ต้นเตี้ยทางสั้น  (DxP)
พันธุ์ปาล์มน้ำมัน  (Oil Palm)

  การปลูกปาล์มน้ำมันในปัจจุบัน  กระทำโดยการเพาะเมล็ดแทบทั้งสิ้น  ในการเลือกซื้อเมล็ดมาปลูกหรือซื้อต้นกล้า  จึงนับเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ   เพื่อให้ได้พันธุ์ดีตามที่ต้องการจึงควรเลือกซื้อจากแหล่งพันธุ์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น  แม้จะมีราคาแพงแต่ก็คุ้มเมื่อคิดถึงการลงทุนในระยะยาว  เมล็ดพันธุ์ปาล์มที่นิยมปลูกกันเป็นการค้าในปัจจุบันนิยมพันธุ์ลูกผสม  ซึ่งยอมรับกันว่าเมล็ดที่ผลิตได้จากต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศมาเลเซีย  ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งปาล์มน้ำมัน
Palm Premium Grade  พันธ์ปาล์มเกรด 1 ของ ที.ซี.พันธุ์ปาล์ม ต้นเตี้ยทางสั้น  (DxP)  เป็นปาล์มลูกผสมระหว่างพันธ์ดูร่า(Dura)โดยใช้ดอกตัวเมียซึ่งเป็นต้นแม่ และพันธุ์ฟิสิเฟอร่า(Pisifera)โดยใช้ละอองเกษรตัวผู้ซึ่งเป็นต้นพ่อพันธุ์
 พันธุ์ดูร่า  ลักษณะผล  มีเปลือกชั้นนอกบาง  มีกะลาหนาล้อมรอบเนื้อเยื่อในเมล็ด
 พันธุ์ฟิสิเฟอร่า ลักษณะผลมีเปลือกชั้นนอกหนา กะลาที่ล้อมรอบเนื้อเมล็ดบางเนื้อเมล็ดในมีขนาดเล็ก
คุณค่าน้ำมันต่อทะลายสูงสำหรับการเก็บเกี่ยวในปีที่ 1 ถึงปีที่ 4

 คุณค่าน้ำมันต่อทะลายสูงสำหรับผลผลิตปาล์มน้ำมัน ที่เป็นสายพันธ์     (DxP ซึ่งจะส่งผลจากการเก็บเกี่ยวในปีแรกว่า คุณค่าน้ำมันที่ได้ต่อทะลายสูง สำหรับการเก็บเกี่ยว 4 ปีแรก (DxP)  ค่าเฉลี่ยของน้ำมันต่อทะลายเท่ากับ  22.9 % (มีอัตราสกัดน้ำมันเท่ากับ 19.6 %)   สำหรับผลของการเก็บเกี่ยวในปีที่ 2 ค่าเฉลี่ยของน้ำมันต่อทะลายเท่ากับ  26.5 % (มีอัตราสกัดน้ำมันเท่ากับ 22.7 %)สำหรับผลของการเก็บเกี่ยวในปีที่ 3 ค่าเฉลี่ยของน้ำมันต่อทะลายเท่ากับ  26.3 %  (มีอัตราสกัดน้ำมันเท่ากับ 22.3 %)  และค่าเฉลี่ยของน้ำมันต่อทะลายในปีที่ 4  เท่ากับ  28.0 % (มีอัตราสกัดน้ำมันเท่ากับ 24.0 %)  ซึ่งลักษณะดังกล่าวถือว่าเป็นปาล์มที่ดีที่สุด  จากช่วงปีแรกไปข้างหน้า  เนื้อของผลที่หนา  (มีเสถียรภาพประมาณ  80 %)   และน้ำมันในเนื้อสูงถึงประมาณ  49 %  ในช่วงที่ได้รับผลตั้งแต่ปีที่ 2 เป็นต้นไป

Free counter and web stats  
© 2022 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com